Món thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam chúng ta trong những ngày tết . Tuy là món đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng thế nấu món thịt kho tàu ngon được. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách nấu món thịt kho tàu ngon nhất , ưng ý nhất
Cách chế biến thịt kho tàu đúng cách nhất
Thịt kho tàu là món ăn dân gian có thể ăn kết hợp với rất nhiều món, tôi nhớ có lần được ăn món thịt kho tàu với hành kiệu thật là ngon , đó cũng là lần đầu tiên tôi có cảm giác mình thích món này
Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:
- 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
- 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
- 1 trái dừa tươi
- Nước mắm ngon
- Đường, muối, hạt tiêu
- hành củ
Cách làm món thịt kho tàu:
- Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.
- Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.
- Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu:
- Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.
- Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.
- Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.
- Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.
- Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
- Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.
Cách nấu thịt kho tàu thơm ngon đến miếng cuối cùng
Bạn cũng có thể nấu món thịt kho tàu bằng lò vi sóng đấy nhé.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu thịt kho tàu trong lò vi sóng:
Thịt kho tàu - cách nấu thịt kho tàu thật ngon
Nguyên liệu:
- 300gr thịt chân giò
- 1 tép hành khô
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 1 ít xì dầu đen
- 1 ít nước mắm
- Tiêu bột, bột nêm
- Bột năng
Cách làm thịt kho tàu:
- Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm
- Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút
- Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt
- Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút
- Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt kho tàu
Chúc tất cả các bạn sẽ thực hành thành công nhé và có một món ăn ngon miệng
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét